EnglishThaiChinese (Simplified)ArabicRussian

SEASAC Competition Case2

SEASAC Competition Case2

CASE รอบที่ 2

ข้อมูลสำหรับการประชุม

จากการได้พบกันครั้งที่แล้วกับ GM คุณสามารถทำให้ GM สนใจและรู้สึกว่า “บริษัทเฟอร์นิเว่อร์” ของเราสามารถจัดการกับโครงการนี้ได้อย่างดี คุณได้ทราบข้อมูลจาก GM เพิ่มเติมว่าโรงแรมจะทำการเลือกบริษัทที่เข้ามารับผิดชอบโครงการในสิ้นเดือนมีนาคมนี้ ทาง GM ได้แนะนำให้ไปพูดคุยกับ ผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ” ของเครือโรงแรมดีวาน่า ซึ่งอยู่ที่โรงแรมดีวาน่าป่าตองรีสอร์ทแอนด์สปา โดย GM ได้ทำการนัดหมายให้ในอาทิตย์หน้า โดยมีเวลาให้คุณพูดคุย 10 นาที

คุณได้สืบมาแล้วว่า ผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ มีอายุประมาณ 35 ปี เป็นคนกรุงเทพ เป็นญาติห่างๆ ของเจ้าของโรงแรม สมัยก่อนเคยเป็นพนักงานต้อนรับ พนักงานการตลาด ผู้จัดการฝ่ายการตลาด และมาอยู่ในตำแหน่งนี้เป็นตำแหน่งสุดท้าย ในเวลาเพียงไม่กี่ปี ผู้จัดการเป็นคนโสด ชอบเที่ยวกลางคืน สังสรรค์ ปาร์ตี้ รู้จักคนในภูเก็ตมากมาย ชอบเล่นกีฬาทุกชนิด มีฟุตบอลทีมโปรดคือลิเวอร์พูล จบปริญญาตรีที่วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยรังสิต ผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อเป็นบุคคลสำคัญที่สนิทกับเจ้าของโรงแรมค่อนข้างมาก และมีอิทธิพลต่อการเลือกบริษัทที่จะเข้ามาทำงานกับเครือโรงแรมดีวาน่า

จากการประชุมครั้งที่แล้วกับ GM คุณยังได้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า โรงแรมให้ความสำคัญ กับการออกแบบเฟอร์นิเจอร์ ให้มีความคงทนต่อการใช้งานประจำวัน และการบำรุงรักษาค่อนข้างมาก รวมถึงการรับประกัน เนื่องจากอัตราการใช้บริการรายวันของลูกค้าในช่วง High Season อยู่ที่ 75% ของจำนวนห้องที่มีทั้งหมด ไม่สามารถจะเสียเวลาในการปิดซ่อมเฟอร์นิเจอร์ได้นานๆ  นอกจากนี้ GM ยังเน้นให้ดูแบรนด์ของเฟอร์นิเจอร์ที่โรงแรมใช้อยู่ และแนะนำให้ดูว่าเฟอร์นิเจอร์เดิมชิ้นไหนสามารถนำมาใช้ได้ เพื่อช่วยประหยัดงบประมาณให้กับโรงแรม และ GM ยังกระซิบบอกว่า ถ้าบริษัทช่วยรับเทิร์นเฟอร์นิเจอร์บางอย่างด้วยได้ ก็จะสร้างความได้เปรียบด้านการแข่งขันมากกว่าบริษัทอื่น นอกจากนี้การออกแบบเพื่อรีโนเวทใหม่ ควรคำนึงถึงเรื่องความประหยัดพลังงาน และความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม (Go Green) ด้วย เพราะโรงแรมต้องการนำตรงนี้มาเป็นจุดขายในการเปิดตัวโรงแรมในเดือนตุลาคม คุณได้รับปากว่าจะกลับไปศึกษาข้อมูลตรงนี้เพิ่มเติม

เป้าหมายของคุณในการประชุม คือ ต้องการทำให้ ผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ สนใจและมั่นใจว่าบริษัทเฟอร์นิเว่อร์ของเราสามารถจัดการกับโครงการนี้ได้ตามความต้องการที่โรงแรมต้องการ และบริษัทของเราน่าเชื่อถือ และให้ราคาที่แข่งขันกับคู่แข่งได้ พร้อมทั้งสร้างความมั่นใจว่าจะสามารถทำงานได้เสร็จตรงตามเวลา ซึ่ง ผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ จะเป็นผู้ที่จะช่วยให้คุณสามารถเข้าถึงเจ้าของโรงแรมได้

 

ข้อมูลผลิตภัณฑ์ของบริษัท

สินค้า ราคาต่อชิ้น ราคา 250 ชิ้
เตียงนอนไฮเทค Multi-function Bed 6 ฟุต 69,000 ต่อหลัง 17.25 ล้าน
เตียงนอนไฮเทค Multi-function Bed 4 ฟุต 49,000 ต่อหลัง 12.25 ล้าน
บิ้วต์อินตู้โต๊ะเก้าอี้ด้วยวัสดุเป็นมิตรสิ่งแวดล้อม 30,000 ต่อชุด 7.5 ล้าน
ชุดรับแขกวัสดุเป็นมิตรสิ่งแวดล้อม 20,000 ต่อชุด 5 ล้าน
ค่าออกแบบและติดตั้งเฟอร์นิเจอร์ 20% ของมูลค่าสินค้า