fbpx
EnglishThaiChinese (Simplified)ArabicRussian

5 เหตุผลที่ทำไมเด็กรุ่นใหม่ต้องเรียนหลัก

  1. เป็นที่ต้องการของตลาด    การแข่งขันในตลาดจ้างงานที่มีความต้องการคนที่มีทักษะทางด้านภาษามากกว่า ถ้าหากเราจบการศึกษาที่เหมือนกันกับเพื่อนอย่างเช่น บริหารธุรกิจ แต่เพื่อนเราจบหลักสูตรนานาชาติที่สามารถใช้ภาษาอังกฤษได้ย่อมได้เปรียบมากกว่า เพราะทุกวันนี้ในโลกธุรกิจการส่งข้อความทางอีเมล์ การสื่อสาร หรือแม้แต่การหาข้อมูลเพื่อประกอบการตัดสินใจ ต้องเข้าถึงสื่อต่างๆที่เป็นภาษาอังกฤษจึงจะมีเนื้อหาครอบคลุมมากกว่า
  2. ผลของนโยบายการค้าระหว่างประเทศและ EEC    ผู้ประกอบการณ์ต่างประเทศเข้ามาลงทุนในประเทศไทยมากขึ้น ตั้งแต่การเลือกตั้งประธานาธิบดีของสหรัฐอเมริกาคนใหม่ได้เข้ามาและได้ชูนโยบายที่ไม่เป็นผลดีกับการผลิตสินค้าในอเมริกา ทำให้บริษัทยักษ์ใหญ่ในอเมริกาได้ย้ายถิ่นฐานการผลิตมาประเทศไทยมากขึ้น อย่างเช่น โรงงานมอเตอร์ไซค์สัญชาติอเมริกันแท้ๆอย่าง Harley Davidson ก็ยังย้ายฐานผลิต ซึ่งก็เป็นหนึ่งตัวอย่างนโยบายที่ได้แรงสนับสนุน Eastern Economic Corridor (EEC) ของรัฐบาลไทย …“สุธิดา กาญจนกันติกุล ผู้จัดการฝ่ายการตลาด แมนพาวเวอร์กรุ๊ป ประเทศไทย บอกว่า ผู้ประกอบการอีอีซีมีความต้องการแรงงานที่มีทักษะ ความสามารถที่หลากหลายขึ้น เพื่อรองรับการลงทุนที่จะนำเอาเทคโนโลยีชั้นสูงเข้ามาใช้ในภาคอุตสาหกรรมมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นทักษะในการควบคุมเครื่องจักร และหุ่นยนต์ ความสามารถในการใช้โปรแกรมคอมพิวเตอร์ และความสามารถทางภาษา โดยเฉพาะภาษาอังกฤษ เพื่อควบคุมดูแลการทำงานเทคโนโลยีใหม่ได้อย่างอย่างมีประสิทธิภาพ…. ที่มา : https://www.prachachat.net/csr-hr/news-343543
  3. จากต่างด้าวมาเป็นชาวต่างชาติ    แต่ก่อนนี้เราจะจ้างชาวต่างด้าวมาเป็นแรงงานในประเทศไทย อีกไม่กี่ปีข้างหน้า นักศึกษาต่างด้าวจะผันตัวเองเป็นพนักงานต่างชาติ ในปัจจุบันนี้ที่มหาวิทยาลัยรังสิต มีนักศึกษาชาวพม่าที่เข้ามาเรียนในระดับปริญญาตรีถึง 120 คน ส่วนใหญ่จะเข้ามาเรียนในหลักสูตรวิศวกรรมโยธา หรือสาขาธุรกิจระหว่างประเทศ ซึ่งเป็นที่ต้องการของผู้จ้างงานมาก เนื่องจากสามารถใช้ภาษาอังกฤษได้อย่างดี และสามารถใช้ภาษาไทยได้อีกด้วย
  4. อัตราเงินเดือนที่สูงกว่า   เป็นที่ทราบกันดีว่าอัตราเงินเดือนสำหรับผู้ที่จบปริญญาตรีนั้นจะอยู่ที่ประมาณ 15,000 บาทต่อเดือน แต่ถ้าหากมีทักษะทางด้านภาษา บริษัทผุ้ว่าจ้างงานส่วนใหญ่จะมีค่าตอบแทนทางด้านทักษะภาษาให้ 3000 – 5000 บาทต่อเดือน คลิกที่นี่ เพื่อดูรายชื่อบริษัทที่ให้เงินค่าภาษา
  5. หลีกเลี่ยงภาษาอังกฤษไม่ได้อีกต่อไปแล้ว   เพราะสำนักงานคณะกรรมการอุดมศึกษา (สกอ.) ได้กำหนดให้นักศึกษาทุกคนตั้งแต่ปีการศึกษานี้เป็นต้นไปต้องสอบภาษาอังกฤษให้ผ่านเกณฑ์ก่อนที่จะจบการศึกษาตามประกาศนี้ และนี่ทำให้นักศึกษารุ่นใหม่หลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องมีทักษะทางภาษาอังกฤษ            

เพียงแค่ 5 เหตุผลนี้ ก็เพียงพอที่จะปฏิเสธไม่ได้ว่า หลักสูตรอินเตอร์นั้นสำคัญอย่างไร

การเรียนหลักสูตรอินเตอร์ไม่ใช่เรื่องยาก  เพราะหลักสูตรนานาชาติที่มหาวิทยาลัยรังสิตได้เตรียมพร้อมหลักสูตรที่หลากหลาย แม้แต่นักศึกษาที่ไม่เก่งภาษาอังกฤษก็สามารถเข้ามาเรียนกับเราได้ด้วยหลักสูตร Foundation Programme ที่จะเตรียมพร้อมทักษะภาษาให้พร้อมก่อนที่จะเข้าเรียนในระดับปริญญาตรี 

ถ้าหากน้องๆต้องการคำปรึกษาเกี่ยวกับหลักสูตรนานาชาติ หรือยังไม่แน่ใจว่าตัวเองจะเรียนได้หรือไม่ น้องสามารถปรึกษาพี่ๆได้ตลอดเวลาผ่านทาง Facebook messenger ที่อยู่มุมขวามือนี้ หรือเข้าไปทักทายเราได้ที่หน้า Facebook ของเราได้เลยที่นี่

หรือโทรติดต่อฝ่ายรับนักศึกษานานาชาติได้ที่ มหาวิทยาลัยรังสิต วิทยาลัยนานาชาติ อาคาร 11  ชั้น 2 เลขที่ 52/347 หมู่บ้านเมืองเอก ถ.พหลโยธิน ต.หลักหก อ.เมือง จ.ปทุมธานี 12000
โทร 02-791-6000 ต่อ 4019